Ngoại trưởng Áo và Bỉ mắc COVID-19

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 18:28 GMT+7

Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngoại trưởng Áo và Bỉ đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi tham dự cuộc họp với những người đồng cấp trong Liên minh châu Âu vào tuần này.

Bộ Ngoại giao Áo cho biết, Ngoại trưởng nước này Alexander Schallenberg và Ngoại trưởng Bỉ Sophie Wilmes đã ngồi cạnh nhau trong cuộc họp của Hội đồng Đối ngoại EU vào ngày 12/10 tại Luxembourg. Ông Alexander Schallenberg không có triệu chứng của COVID-19 nhưng vẫn được kiểm tra y tế. Nguyên nhân là do bà Sophie Wilmes cho biết, mình đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó 1 ngày, bà Sophie Wilmes đã tự cách ly sau khi nhận thấy có các triệu chứng của COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết, ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 16/10 và không tiếp xúc gần với ông Schallenberg trước đó. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Ann Linde sẽ làm việc tại nhà cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Ngoại trưởng Áo và Bỉ mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Bỉ Sophie Wilmes. (Ảnh: Reuters)

Nhiều Ngoại trưởng khác, bao gồm ông Jean-Yves Le Drian (Pháp) và bà Arancha Gonzalez Laya (Tây Ban Nha), đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong những ngày gần đây. Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias đã được xét nghiệm COVID-19 thường xuyên do hay có các chuyến công du và hiện sức khỏe của ông vẫn ổn định.

Ngoại trưởng Áo Schallenberg có cuộc gặp song phương duy nhất tại Luxembourg với người đồng cấp Ireland Simon Coveney, nhưng các biện pháp giãn cách xã hội đã được thực hiện. Ireland thông báo, ông Simon Coveney đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Schallenberg đã tham dự một cuộc họp nội các vào ngày 14/10, những người tham gia đều đeo khẩu trang. Văn phòng Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết, các Bộ trưởng trong nội các đã được xét nghiệm vào ngày 17/10 và tất cả đều có kết quả âm tính.

Thêm Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany mắc COVID-19 Thêm Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany mắc COVID-19

VTV.vn - Thư ký Báo chí của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Kayleigh McEnany, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 5/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước