Ngoại trưởng Mỹ hội kiến Tổng thống Nga

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 10:46 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 24/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 24/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry để bàn thảo về sự hợp tác Nga - Mỹ trong việc đem lại hòa bình cho Syria.

Phát biểu tại cuộc hội đàm ở thủ đô Moscow (Nga), Ngoại trưởng John Kerry cho biết, Mỹ mong muốn đạt được những tiến bộ trong các cuộc đàm phán hòa bình cho Syria ở Geneva. Về phần mình, Tổng thống Putin hoan nghênh những nỗ lực lập lại hòa bình ở Trung Đông của Mỹ.

Sau hơn 4 giờ hội đàm, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố, Washington và Moscow đã nhất trí hướng tới việc soạn thảo một bản dự thảo hiến pháp cho Syria vào trước tháng 8 tới. Ngoài ra, Ngoại trưởng Kerry cho biết, ông và Tổng thống Nga đã nhất trí thúc đẩy chính quyền Damascus và các phiến quân tiến hành nhanh các cuộc đàm phán về việc chuyển tiếp chính trị nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ thăm Nga Ngoại trưởng Mỹ sẽ thăm Nga

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 15/3 cho biết ông có kế hoạch thăm Nga vào tuần tới để thảo luận về cách thức thúc đẩy tiến trình hòa bình tại Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước