Ngoại trưởng Nga - Mỹ hội đàm tại Washington vào ngày 10/12

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 09/12/2019 17:31 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Arab News)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/12 thông báo, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo dự kiến tiếp đón người đồng cấp Nga Sergei Lavrov trong ngày 10/12.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của quan chức Nga tới Washington kể từ tháng 5/2017.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng hai nước sẽ thảo luận về nhiều vấn đề song phương và khu vực. Trong đó, tình hình tại các nước Syria và Ukraine nhiều khả năng sẽ là những vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự. Bên cạnh đó, vấn đề Iran và Triều Tiên cũng là mối quan tâm chung trong các cuộc thảo luận giữa quan chức Nga và Mỹ.

Cùng ngày, phát biểu với kênh truyền hình CBS, Cố vấn An ninh của Tổng thống Mỹ Robert O'Brien cho biết, Nhà Trắng đang bàn việc tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Ngoại trưởng Nga Lavrov. Nếu cuộc gặp này diễn ra, nội dung thảo luận giữa hai bên sẽ đề cập đến kiểm soát vũ khí và những nguyên tắc tương hỗ trong quan hệ giữa các bên.


Ngoại trưởng Nga, Mỹ hội đàm bên lề các hội nghị ASEAN Ngoại trưởng Nga, Mỹ hội đàm bên lề các hội nghị ASEAN

VTV.vn - Ngày 6/8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Mỹ đã sẵn sàng nối lại đối thoại với Moscow về những vấn đề phức tạp bất chấp căng thẳng giữa hai nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước