Ngoại trưởng Nhật - Hàn hội đàm giải quyết bất đồng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 14:45 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh cắt từ video của VTV)

VTV.vn - Ngày 23/5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhằm giải quyết bất đồng giữa hai nước thời gian qua.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha bên lề Hội nghị Bộ trưởng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tại Paris, Pháp. 

Tại buổi hội đàm, ông Kono đã yêu cầu Hàn Quốc tiến hành nhanh các thủ tục để mở Hội đồng trọng tài, giải quyết vấn đề liên quan tới phán quyết buộc doanh nghiệp Nhật Bản phải bồi thường cho công dân Hàn Quốc bị cưỡng ép lao động trong Chiến tranh thế giới thứ hai. 

Đáp lại yêu cầu từ phía Nhật Bản, bà Kang cho rằng cần giải quyết một cách khéo léo để không ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ mối quan hệ giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng yêu cầu Hàn Quốc sớm dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu hải sản của nước này tại các tỉnh khu vực Đông Bắc sau sự cố ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hàn Quốc cho rằng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã chấp nhận chủ trương của Hàn Quốc và nước này tôn trọng điều đó.

Hàn Quốc, Nhật Bản lo ngại về hoạt động quân sự của Triều Tiên Hàn Quốc, Nhật Bản lo ngại về hoạt động quân sự của Triều Tiên

VTV.vn - Nhật Bản và Hàn Quốc khẳng định vẫn đang tìm hiểu thông tin chi tiết về vụ phóng cũng như đánh giá động cơ của Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước