Ngoại trưởng Philippines từ chức

Theo VOV-Thứ ba, ngày 09/02/2016 23:00 GMT+7

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario

VTV.vn - Ngoại trưởng Albert del Rosario vừa xin từ chức vì lý do sức khỏe và đã được Tổng thống Philippines chấp thuận.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario vừa xin từ chức vì lý do sức khỏe, và quyết định này của nhà ngoại giao này đã được Tổng thống Benigno Aquino III đồng ý.

Bộ trưởng Thông tin Philippines, Herminio Coloma Jr. cho biết, Tổng thống Aquino vừa chấp thuận việc Ngoại trưởng Albert del Rosario từ chức, bắt đầu từ ngày 7/3/2016.

Ông Albert del Rosario, 76 tuổi, đã gặp nhiều vấn đề sức khoẻ như các bệnh về cột sống và tim mạch. Nhiệm kỳ của ông bắt đầu từ tháng 2/2011 và đã chứng kiến nhiều cột mốc trong ngành ngoại giao Philippines, như việc tăng cường liên minh Mỹ - Philippines nhờ ký kết Hiệp định Hợp tác Quốc phòng Nâng cao (EDCA) năm 2014. Thoả thuận được Toà án Tối cao Philippines thông qua hồi tháng trước.

Dưới sự giám sát của ông Albert del Rosario, Philippines cũng thảo đơn kiện Trung Quốc năm 2013, để giải quyết tranh chấp hàng thập kỷ ở Biển Đông. Ông cũng là người có tiếng nói quan trọng trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và trên các diễn đàn quốc tế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước