Ngư dân Colombia sống sót kỳ diệu sau 2 tháng trôi dạt trên biển

VTV8-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 08:48 GMT+7

Anh Javier Eduardo Olaya (phải). (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một ngư dân Colombia 29 tuổi tên là Javier Eduardo Olaya, đã được tìm thấy vẫn còn sống sau 2 tháng trôi dạt trên biển Thái Bình Dương.

Một tàu chở hàng của Panama đã tình cờ bắt gặp anh Olaya đang trôi dạt ngoài khơi Hawaii tại khu vực có rất ít tàu thuyền qua lại. Họ đã cứu sống và đưa anh đến Honolulu. Sau đó, Olaya được Cảnh sát biển Mỹ đưa vào đất liền.

Hai tháng trước, anh Olaya cùng 3 ngư dân khác từ đất liền tới khu bảo tồn biển của đảo Malpelo, ngoài khơi Colombia, trên một chiếc thuyền nhỏ. Tuy nhiên, không may chiếc thuyền của họ bị hỏng động cơ. Bốn người này đã lênh đênh trôi dạt trên biển. Sau 2 tháng khi được tìm thấy, trên chiếc thuyền nhỏ chỉ còn lại anh Olaya. Ba ngư dân còn lại đã bị chết, xác của họ không còn trên tàu và cũng không rõ họ đã chết như thế nào. Olaya cho biết, để có thể sống sót sau hơn 2 tháng lênh đênh trên biển, anh đã phải ăn cá sống và hải âu.

Cảnh sát biển cứu tàu cá và 8 ngư dân trôi dạt 5 ngày trên biển Cảnh sát biển cứu tàu cá và 8 ngư dân trôi dạt 5 ngày trên biển

VTV.vn - Sáng 18/4, tàu Cảnh sát biển 9002, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đưa tàu cá và ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn về đến Cảng Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước