Ngừng các chuyến bay đến Đức do sân bay Frankfurt có đình công

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 15/01/2019 07:45 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Công đoàn ngành dịch vụ Đức thông báo sẽ tổ chức đình công tại sân bay Frankfurt từ 2h - 20h ngày 15/1 (giờ địa phương), khiến các chuyến bay đến đây không thể nối chuyến.

Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc tại những bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc. Hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của Vietnam Airlines trong ngày 14 - 15/1. Nguyên nhân là do nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách. 

Vietnam Airlines đã phát đi thông báo xin lỗi hành khách đi trên các đường bay giữa Việt Nam - Đức trong ngày 14/1. Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines sẽ hoàn vé, miễn các loại phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp. Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc. Hãng cũng khuyến nghị hành khách theo dõi thông tin qua các kênh để điều chỉnh lịch đi lại. Hiện chỉ có Vietnam Airlines là hãng hàng không trong nước khai thác các đường bay đến châu Âu.


Đức hủy hàng trăm chuyến bay vì đình công Đức hủy hàng trăm chuyến bay vì đình công

VTV.vn - Một cuộc đình công quy mô lớn đã diễn ra vào ngày 10/4 trên khắp nước Đức, ảnh hưởng tới việc di chuyển của hàng chục nghìn hành khách đi máy bay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước