Người dân Bangkok (Thái Lan) đổ xô đi mua rượu bia trong mùa dịch bệnh

VTV9 (Như Thủy)-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 12:22 GMT+7

(Ảnh: Bangkok Post)

VTV.vn - Trước lệnh cấm bán rượu bia ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, người dân tại thành phố này đã tranh thủ đổ đi mua rượu bia về tích trữ trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Chính quyền thành phố Bangkok, Thái Lan đã ban hành lệnh cấm bán rượu bia ở thủ đô trong 10 ngày từ ngày 10 - 20/4. Bất chấp lệnh hạn chế tụ tập đông người, tại các siêu thị ở trung tâm Bangkok, người dân đeo khẩu trang chen chúc tại các quầy rượu bia để mua với số lượng lớn. 


Người dân Bangkok (Thái Lan) đổ xô đi mua rượu bia trong mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Lệnh cấm trên được áp dụng đối với cả bán buôn và bán lẻ rượu bia. Chính quyền thành phố cho rằng, đây là một trong những biện pháp mới nhất nhằm giảm việc tụ tập đông người, qua đó tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Động thái trên diễn ra sau khi 9 tỉnh, thành khác tại Thái Lan đã ban hành lệnh cấm bán rượu bia đến gần hết tháng 4 như: Sakon Nakorn, Chiang Mai, Buriram.


Người dân Bangkok (Thái Lan) đổ xô đi mua rượu bia trong mùa dịch bệnh - Ảnh 2.


Bangkok (Thái Lan) cấm bán rượu, bia trong 10 ngày tới để ngăn COVID-19 Bangkok (Thái Lan) cấm bán rượu, bia trong 10 ngày tới để ngăn COVID-19

VTV.vn - Hôm 9/4, Chính quyền thành phố Bangkok, Thái Lan đã ban hành lệnh cấm bán rượu, bia ở thủ đô trong 10 ngày kể từ ngày mai (10/4) đến ngày 20/4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước