Người dân Brazil phản ứng như nào sau kết quả luận tội bà Rousseff?

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 12:26 GMT+7

VTV.vn - Mang theo mình quốc kỳ của Brazil, những người ủng hộ luận tội bà Rousseff ăn mừng chiến thắng. Họ vui mừng nhảy múa, reo hò, thậm chí, họ bắn cả pháo hoa.

Anh Marcelo Pinto, thủ đô Brasillia, nói: “Tuyệt lắm, quyết tâm của chúng tôi đã được đền đáp. Chúng tôi đã chịu đựng đủ rồi”.

Chị Bibiana, thành phố Sao Paulo, nói: “1,5 năm trước, mọi người còn nói rằng, việc luận tội sẽ chẳng bao giờ xảy ra nổi. Thế nhưng hôm nay, ước muốn của chúng tôi đã được thành hiện thực”.

Thế nhưng, cùng lúc đó, sự thất vọng có thể thấy rõ trên khuôn mặt của những người ủng hộ bà Rousseff.

Chị Veronica Prates, thành phố Rio De Janeiro, nói: “Tôi không đồng ý với với phiên bỏ phiếu luận tội này bởi bạn không thể luận tội bất cứ ai khi bản thân còn tham nhũng hơn cả người bị luận tội”.

Anh Douglas Luiz, thành phố Rio De Janeiro, nói: “Tôi không nghĩ việc đình chỉ bà Rousseff sẽ giải quyết được cuộc khủng hoảng hiện nay tại Brazil bởi người kế nhiệm không do dân bầu chọn”.

Cũng giống như anh Douglas, không ít người dân Brazil vẫn còn hoài nghi về tác động từ việc đình chỉ bà Rousseff. Thế nhưng, dù thế nào đi nữa, người dân Brazil vẫn đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn trong lịch sử nước mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước