Người dân Cuba háo hức chờ đón chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 12:25 GMT+7

VTV.vn - Chuyến thăm Cuba vào ngày 20/3 của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được người dân Cuba vô cùng chờ đón.

Vào ngày 20/3, lần đầu tiên trong vòng hơn 80 năm qua, một tổng thống Mỹ đương nhiệm sẽ tới thăm Cuba. Chuyến thăm này của Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh dấu một bước tiến lịch sử trong quan hệ giữa hai nước. Với người dân Cuba, những ngày trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama là thời gian chờ đợi vô cùng háo hức.

Ông Antonio Chavez, một người dân Cuba, nói: “Tôi muốn mời Tổng thống Mỹ cùng chơi domino để ông ấy thấy Cuba tuyệt vời đến thế nào”.

Trong các cửa hàng, hình lưu niệm của Tổng thống Obama cùng phu nhân bán khá chạy. Còn trên đường phố, không khó bắt gặp hình ảnh người dân Cuba đội mũ bóng chày và mặc áo cờ Mỹ.

Natalia Guerrero, một sinh viên, cho biết: “Tôi hy vọng từ chuyến thăm của Tổng thống Obama, mối quan hệ giữa Mỹ và Cuba sẽ trở nên cởi mở hơn nữa”.

Với việc Mỹ tiếp tục nới lỏng lệnh cấm vận với Cuba, giờ đây các cá nhân có thể tự do tới Cuba với mục đích văn hóa, giáo dục mà không cần phải đi theo đoàn như trước. Du khách Mỹ cũng có thể mua những sản phẩm trứ danh của Cuba như rượu và xì gà với số lượng cho phép. Đối với nhiều người dân Cuba, những triển vọng kinh tế được mang tới cùng chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đang khiến họ có thêm lý do tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước