Người dân Indonesia từ chối sơ tán trước nguy cơ núi lửa

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/12/2017 20:24 GMT+7

Núi lửa Agung phun tro bụi. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nhiều người dân ở Bali, Indonesia sống trong vùng nguy hiểm có thể đến từ ngọn núi lửa ở Agung nhưng vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường và từ chối rời khỏi nhà.

Mặc dù chính quyền Indonesia tiếp tục cảnh báo những nguy hiểm có thể đến từ ngọn núi lửa ở Agung cho người dân và du khách trên đảo Bali, tuy nhiên nhiều người trong vùng nguy hiểm vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường và từ chối rời khỏi nhà.

Ngọn núi lửa Agung đã gây ra hàng trăm chấn động và phun khói đen dày đặc mỗi ngày. Chính quyền Bali đã thiết lập một vành đai an toàn kéo dài 10km từ miệng núi lửa. Tuy nhiên, nhiều cư dân trong ngôi làng nhỏ, nằm cách núi lửa 3m, vẫn từ chối việc sơ tán.

Ngôi làng này hiện là nơi cư trú của khoảng 4.000 cư dân nhưng đến nay chỉ có khoảng 200 người chịu đi sơ tán. Một trong những nguyên nhân là do tâm lý chủ quan của những người dân.

Lo núi lửa phun trào, Indonesia tiếp tục yêu cầu sơ tán hàng chục nghìn người Lo núi lửa phun trào, Indonesia tiếp tục yêu cầu sơ tán hàng chục nghìn người

VTV.vn - Sau khi di tản 40.000 người, ngày 1/12, chính quyền đảo Bali, Indonesia tiếp tục yêu cầu sơ tán hàng chục nghìn người khác về trung tâm trú ẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước