Người đàn ông tát Tổng thống Pháp nhận án 4 tháng tù giam, 14 tháng tù treo

Quỳnh Chi (Theo RT)-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 06:18 GMT+7

Các nhân viên cảnh sát Pháp rời phòng xử án sau phiên tòa. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một tòa án ở Pháp đã tuyên phạt Damien Tarel, người đàn ông đã tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 14 tháng tù treo và 4 tháng tù giam.

Damien Tarel cũng phải đối mặt với các hình phạt khác. Nghi phạm 28 tuổi này đã có mặt tại tòa vào ngày 10/6. Các phiên xét xử và điều trần đã diễn ra nhanh chóng, chỉ hai ngày sau vụ tát Tổng thống Pháp. Tarel bị buộc tội hành hung quan chức nhà nước, với tội danh này, mức án cao nhất là 3 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 45.000 Euro.

Các công tố viên yêu cầu tòa án tuyên phạt Tarel tổng cộng 18 tháng tù thay vì phạt tiền cũng như một số hình phạt khác. Đồng thuận với yêu cầu của các công tố viên, tòa án tại Pháp đã tuyên phạt bị cáo Damien Tarel 4 tháng tù giam, 14 tháng tù treo trong 2 năm. Trong thời gian này, Damien Tarel sẽ phải làm việc công ích, trải qua các cuộc điều trị tâm lý và không được có bất kỳ hành vi phạm tội mới nào để tránh phải ngồi tù một lần nữa.

Người đàn ông tát Tổng thống Pháp nhận án 4 tháng tù giam, 14 tháng tù treo - Ảnh 1.

Phóng viên chờ đợi bên ngoài phòng xử án Damien Tarel. (Ảnh: AP)

Tarel cũng bị cấm sở hữu vũ khí trong 5 năm, cấm đảm nhiệm chức vụ trong những cơ quan nhà nước và bị hạn chế thực hiện các quyền công dân khác trong thời hạn 3 năm.

Trước đó, bị cáo Damien Tarel giải thích, hành động của mình có động cơ chính trị. Phát biểu tại tòa, Damien Tarel cho rằng, ông Macron là hiện thân của "sự suy tàn" của nước Pháp: "Tôi nghĩ rằng ông Macron là hiện thân rất rõ ràng cho sự suy tàn của đất nước chúng ta. Nếu tôi thách ông Macron đấu súng vào lúc mặt trời mọc, tôi nghi ngờ rằng ông ấy sẽ đáp trả”.

Người đàn ông tát Tổng thống Pháp nhận án 4 tháng tù giam, 14 tháng tù treo - Ảnh 2.

Hình ảnh Damien Tarel tát Tổng thống Pháp được ghi lại. (Ảnh: Sky News)

Vụ việc tát Tổng thống Pháp xảy ra vào ngày 8/6, trong khi ông Macron đang thăm khu vực Drome ở vùng Đông Nam nước Pháp. Tổng thống Macron đã đến gần đám đông người dân ở làng Tain-l’Hermitage. Tarel đã nắm lấy tay phải của ông Macron, đồng thời tát vào mặt Tổng thống Pháp bằng tay kia. 

Nhân viên bảo vệ an ninh của Tổng thống đã khống chế và bắt kẻ tấn công, một nghi phạm khác cũng bị bắt ngay sau đó. Người đàn ông thứ hai không bị buộc tội trong vụ tát Tổng thống, nhưng được cho là sẽ phải ra hầu tòa vào năm 2022 vì sở hữu vũ khí trái phép.

Bắt 2 đối tượng trong vụ tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Bắt 2 đối tượng trong vụ tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

VTV.vn - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị tát vào mặt khi ông đến gần đám đông trong chuyến thăm tại một thị trấn ở vùng Đông Nam nước Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước