Người dân Philippines yêu mến và kì vọng vào vị tân Tổng thống Duterte

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 17:19 GMT+7

VTV.vn - Đã từng là thị trưởng thành phố Davao trong 22 năm, Giờ đây, khi Duterte nhậm chức tổng thống. Hơn ai hết, người dân Da vao là những người vui nhất.

Ngày ăn mừng chức Tổng thống tưng bừng hơn cả một buổi hòa nhạc, với ngôi sao chính là Rodrigo Duterte. 200.000 người dân Philippines không quản ngại xa xôi đổ về Davao, chia vui cùng ngài Tổng thống. Trong khi đó, tại một góc khác của thành phố, kém sôi động hơn nhiều so với buổi lễ ăn mừng.

Khu ổ chuột Isla Verde đã từng là điểm nóng ma túy của thành phố Davao, tuy nhiên, sau khi lên làm thị trưởng, “nắm đấm thép” của Duterte đã khiến những tên tội phạm tại đây khiếp sợ.

“Thị trưởng rất tốt. Ông ấy chỉ trừng phạt những kẻ xấu. Chúng tôi cảm thấy an tâm hơn khi có ông ấy. Trước kia, các loại ma túy được buôn bán tràn lan. Giờ đây, tình hình đã được cải thiện nhiều. Khi ông lên làm Tổng thống, cả nước này cũng sẽ được an toàn như vậy” - Bà Analyn Pilpa, Người dân sống tại khu ổ chuột Isla Verde chia sẻ.

Cái cách bạo lực mà Duterte đang “cai trị” thành phố của mình gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, trong tình trạng bất ổn tại Philippines lúc này, người dân hy vọng, Duterte sẽ mang lại cho Philippines bầu không khí yên bình như thành phố Davao để người dân Philippines có thể an tâm ngủ ngon khi đêm về.

Tân Tổng thống Rodrigo Duterte: Luồng sinh khí mới cho Philippines Tân Tổng thống Rodrigo Duterte: Luồng sinh khí mới cho Philippines

VTV.vn - Với những phát ngôn mạnh mẽ thậm chí có phần gai góc, vị tân Tổng thống Rodrigo Duterte đã đem lại những sắc thái mới, một luồng sinh khi mới cho Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước