Người dân Thái Lan tiếc thương các nạn nhân trong vụ thảm sát tại nhà trẻ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 18:39 GMT+7

Các nhân viên cứu hộ của Quỹ Ruamkatanyu khiêng quan tài nạn nhân bị xả súng hàng loạt ở tỉnh Nong Bua Lamphu, Thái Lan, ngày 6/10. (Ảnh: EPA-Yonhap)

VTV.vn - Hôm nay (7/10), Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan sẽ tới thăm hỏi thân nhân các nạn nhân trong vụ thảm sát ở nhà trẻ tại tỉnh Nong Bua Lamphu.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan đã lệnh cho các cơ quan chính phủ và nhà nước treo cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân vụ xả súng. Theo đó, các tòa nhà Chính phủ Thái Lan đã treo cờ rủ vào ngày 7/10 để bày tỏ sự tiếc thương trước cái chết của 37 người, trong đó có 23 trẻ em trong vụ thảm sát đẫm máu xảy ra hôm 6/10. Các em nhỏ mới chỉ 2 đến 5 tuổi.

Cô Thitapha Liaochanthon, sinh viên, nói: "Thật sự đau buồn cho gia đình những em bé thiệt mạng. Chuyện như thế này không nên xảy ra với lứa tuổi của các em. Thủ phạm không nên làm như vậy, bọn trẻ có lỗi gì đâu".

Bà Chalita Itthiponwitoon, người dân Bangkok, cho biết: "Khi vụ tấn công xảy ra, một số em vẫn còn ngủ trưa, điều đó khiến tôi vô cùng đau lòng".

Người dân Thái Lan tiếc thương các nạn nhân trong vụ thảm sát tại nhà trẻ - Ảnh 1.

23 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ thảm sát đẫm máu xảy ra hôm 6/10. (Ảnh: Evening Standard)

Thủ phạm vụ tấn công là cựu cảnh sát Panya Khamrab, 34 tuổi, đã tự sát sau khi tiến hành vụ xả súng và sát hại cả vợ, con trai 3 tuổi của mình. Đối tượng này đã bị sa thải khỏi ngành vì nghiện và sở hữu ma túy. Mẹ của người này cho biết, Panya đã đến tòa án vào buổi sáng cùng ngày để nghe xét xử về vụ án liên quan đến ma túy trước khi thực hiện vụ tấn công.

Nhiều người dân mong muốn Chính phủ Thái Lan mạnh tay đối với tình trạng buôn bán và sử dụng ma túy trái phép.

Ông Prasert Permpanya, người kinh doanh, bày tỏ: "Tôi mong muốn nhà chức trách loại bỏ ma túy bất hợp pháp ra khỏi đất nước. Chừng nào ma túy còn tồn tại, những chuyện như thế này còn xảy ra, sẽ có thêm nhiều người bị ảo giác".

Đây là vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử tại Thái Lan.

Vụ xả súng tại Thái Lan cướp đi sinh mạng 37 người: Cả nước treo cờ rủ Vụ xả súng tại Thái Lan cướp đi sinh mạng 37 người: Cả nước treo cờ rủ

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan đã chỉ thị cả nước treo cờ rủ, để tang các nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao và súng tại trường học ở Đông Bắc nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước