Người dân thế giới xuống đường phản đối bạo lực

Lan Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 21:51 GMT+7

Hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới đã xuống đường tuần hành, để phản đối bạo lực, bày tỏ thương cảm trước cái chết của 17 nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Tinh thần đoàn kết chống chủ nghĩa khủng bố, chống lại các tư tưởng Hồi giáo cực đoan đang khiến người dân thế giới xích lại gần nhau hơn.

Tại Đức, khoảng 35.000 người đã xuống đường tuần hành ngày 10/1 ở thành phố miền Đông Dresden, vốn là trung tâm của các cuộc biểu tình phản đối người nhập cư. Những người tuần hành đã hô vang các khẩu hiệu phản đối chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và tư tưởng bài ngoại.

Cùng với người dân tại nhiều nước châu Âu, tại New York, Mỹ, ngày 10/1, hàng trăm người dân đã tham gia tuần hành để bày tỏ sự đoàn kết với người dân Pháp.

Tại Australia, hàng trăm người cũng đã tập trung tại quảng trường Martin ở thành phố Sydney phản đối chủ nghĩa khủng bố và cũng để tưởng nhớ các nạn nhân trong hai vụ khủng bố tại Pháp.

Trong khi đó, tại Pháp, ngày 10/1, các cuộc biểu tình đã diễn ra tại tất cả các thành phố lớn. 700.000 người đã xuống đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước