Người dân Trung Quốc: Đường về quê nhà vẫn còn rất xa

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 10:25 GMT+7

VTV.vn - Với tình trạng tắc nghẽn kéo dài tại các nhà ga, có lẽ, đường về quê nhà của nhiều người dân Trung Quốc sẽ còn rất xa.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm hàng triệu người dân Trung Quốc đổ dồn về quê ăn Tết. Tuy nhiên, đường về nhà của họ sẽ còn khá xa, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu khiến các chuyến tàu liên tục bị hủy.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc ước tính trong đợt cao điểm từ ngày 24/1 - 3/3/2016, tổng số lượt hành khách đi lại trên cả nước dự kiến sẽ lên đến 2,91 tỷ lượt, tăng 3,6% so với năm 2015. Trong đó, 332 triệu lượt người di chuyển bằng đường sắt, tăng 12,7%.

Sự gia tăng đáng kể số lượt hành khách di chuyển đã khiến cho nhiều nhà ga tại Trung Quốc rơi vào tình trạng quá tải. Ước tính đã có đến 100.000 người có mặt tại nhà ga thành phố Quảng Châu vào hôm 1/2 vừa qua, gây nên tình trạng tắc nghẽn kéo dài. Thêm vào đó, điều kiện thời tiết xấu làm các chuyến tàu trễ giờ cũng khiến tình trạng tắc nghẽn thêm nghiêm trọng. Được biết, dòng người đã phải chờ qua đêm trong thời tiết giá lạnh để có thể bắt được chuyến tàu về quê.

Để kiểm soát an ninh tại khu vực này, chính quyền thành phố Quảng Châu đã phải huy động tới 4.000 cảnh sát làm công việc điều tiết.

Cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh về cuộc di dân lớn nhất thế giới ở Trung Quốc trong những ngày này:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước