Người Latin chạy đua đăng ký trở thành công dân Mỹ

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 16:12 GMT+7

Tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: businessinsider.com)

VTV.vn - Trong khi cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2016 ngày càng nóng lên, những người Latin đang sinh sống tại Mỹ đang chạy đua đăng ký trở thành công dân Mỹ.

Những người Latin đang sinh sống tại Mỹ đăng ký trở thành công dân Mỹ để bỏ phiếu chống lại ứng cử viên Tổng thống Donald Trump, vốn tỏ ra không thiện cảm với người gốc Mỹ Latin trong các phát biểu của mình.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Những người Mexico đến nước Mỹ chúng ta chỉ kéo theo bao vấn đề đau đầu như thuốc phiện, tội ác và cả những kẻ cưỡng bức nữa”.

Phát biểu của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ gây tranh cãi mà dường như đang khiến những người gốc Latinh ở Mỹ lo lắng thực sự. Vậy là họ quyết định cấp tốc đăng ký trở thành công dân Mỹ trước tháng 11 với mục tiêu là làm thay đổi cuộc bầu cử Mỹ trước khi ông Trump trở thành Tổng thống rồi xây tường biên giới và đuổi người nhập cư về nước như những gì ông luôn doạ.

Chị Gisell Broch, người nhập cư, nói: “Tôi không thể chịu nổi ông Trump. Luôn nói những lời xúc phạm khó nghe”.

Ông Edgar Ripoll, người nhập cư, cho biết: “Nếu được trở thành công dân Mỹ, tôi sẽ bỏ phiếu cho bất kỳ ứng viên nào khác mà không phải ông Trump”.

Có lẽ ông Trump cũng cần cẩn thận với lời nói của mình hơn bởi hiện số người gốc Latin đăng ký nhập quốc tịch Mỹ đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Với 4,5 triệu người Latin trên khắp nước Mỹ có đủ điều kiện nhập tịch, họ có khả năng làm gián đoạn giấc mơ tổng thống của tỷ phú bất động sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước