Người Mỹ loay hoay quyết định liệu có về nhà đoàn tụ trong dịp lễ Tạ ơn

An Ngọc-Thứ hai, ngày 23/11/2020 14:35 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ khuyến cáo, người dân nước này nên hạn chế đi lại trong dịp lễ Tạ ơn.

Điều này đã khiến nhiều người dân Mỹ đứng trước quyết định khó khăn về việc có về nhà đoàn tụ với gia đình trong dịp lễ quan trọng cuối năm này hay không.

Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra khuyến cáo, người dân hạn chế đi lại trong dịp lễ Tạ ơn trong bối cảnh vừa có một báo cáo mới ước tính rằng, hơn 50% số trường hợp mắc COVID-19 tại Mỹ là lây từ những người không triệu chứng. Tuy nhiên, với nhiều dân Mỹ, việc ở lại hay về nhà là một quyết định không dễ dàng.

Người Mỹ loay hoay quyết định liệu có về nhà đoàn tụ trong dịp lễ Tạ ơn - Ảnh 1.

CDC đưa ra khuyến cáo, người dân nên hạn chế đi lại trong dịp lễ Tạ ơn. (Ảnh: AP)

Hiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ. Nước này đã chứng kiến số ca mắc mới mỗi ngày lên tới hơn 100.000 trường hợp trong ít nhất 19 ngày qua. Số ca mắc mới trong tháng 11/2020 chiếm tới 1/4 tổng số ca mắc từ đầu đại dịch.

Đối với những người dân Mỹ vẫn quyết định di chuyển, CDC khuyến nghị áp dụng các biện pháp an toàn gồm đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách 2m và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn.

Mỹ khuyến cáo người dân 'không di chuyển' trong dịp lễ Tạ ơn Mỹ khuyến cáo người dân "không di chuyển" trong dịp lễ Tạ ơn

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo người dân không nên di chuyển trong dịp lễ Tạ ơn, trong bối cảnh đà lây lan của dịch đang vượt tầm kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước