Người Mỹ mất 140 triệu USD vì lừa đảo hẹn hò qua mạng

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 14/02/2019 07:06 GMT+7

VTV.vn - Hơn 21.000 người Mỹ đã trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo liên quan đến hẹn hò và tìm hiểu qua mạng trong năm 2018 với tổng thiệt hại kinh tế lên tới 143 triệu USD.

Đây là nội dung báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ. Các hình thức lừa đảo kể trên thường nhắm đến những người Mỹ trong độ tuổi từ 40 - 69 do những người này dễ bị lừa gạt về mặt tình cảm gấp 2 lần so với những người trong độ tuổi từ 20 - 29. 

Sau khi lập tài khoản cá nhân giả mạo trên các trang web hẹn hò để dụ dỗ những nạn nhân cả tin, kẻ gian viện cớ là người trong quân đội hoặc đang ở nước ngoài để tránh gặp mặt trực tiếp. Sau đó, chúng dựa vào các tình huống khẩn cấp về y tế hoặc một số hoàn cảnh éo le giả tạo khác để hỏi mượn tiền của nạn nhân qua thẻ tín dụng và các loại thẻ nạp. Trung bình các nạn nhân mất 2.600 USD cho mỗi vụ lừa đảo kiểu này, riêng những nạn nhân lớn tuổi mất trung bình 10.000 USD cho mỗi vụ.


Australia: Thiệt hại hàng chục triệu USD do lừa đảo hẹn hò qua mạng Australia: Thiệt hại hàng chục triệu USD do lừa đảo hẹn hò qua mạng

VTV.vn - Năm 2014, người dân tại Australia đã thiệt hại số tiền lên đến 22 triệu USD do các hành vi lừa đảo hẹn hò qua mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước