"Người nhện" nước Pháp chinh phục tòa nhà chọc trời cùng con trai

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 04/10/2022 08:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà "Người nhện" nước Pháp vừa thực hiện tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Chinh phục các tòa nhà chọc trời là sở thích và là thử thách lớn với nhiều người đam mê bộ môn thể thao nguy hiểm này. Thế nhưng, chinh phục các tòa nhà chọc trời cùng con trai thì là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà "Người nhện" nước Pháp vừa thực hiện.

Ông Alain Robert, một nhà leo núi tự do được mạnh danh là "Người nhện" nước Pháp, đã cùng con trai thực hiện thử thách leo lên một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất Barcelona mà không cần dây bảo hộ.

Tòa nhà này có tên là Torre Glories, cao 144 mét. Hai cha con đã hoàn thành thử thách trong vòng chưa đầy một giờ và điểm đặc biệt là con trai ông Robert không phải nhà leo núi chuyên nghiệp.

Ông Alain Robert bắt đầu leo núi một mình vào năm 1977. Kể từ khi đó, với niềm đam mê của mình, ông đã leo hơn 150 tòa nhà, bao gồm cả Burj Khalifa của Dubai - tòa nhà cao nhất thế giới, tháp Eiffel và cầu Cổng vàng của San Francisco.

'Người nhện' nước Pháp chinh phục tòa nhà chọc trời ở tuổi 60 "Người nhện" nước Pháp chinh phục tòa nhà chọc trời ở tuổi 60

VTV.vn - Ông Alain Robert - "Người nhện" nước Pháp đã chọn tòa tháp cao 44 tầng của một hãng dầu khí ở thủ đô Paris cho dịp đặc biệt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước