Nguy cơ bùng phát dịch sốt vàng da tại châu Phi

Ngọc Anh (Ban Thời sự)

18/08/2016 15:57 GMT+7

VTV.vn - Bệnh sốt vàng da ở châu Phi có nguy cơ bùng phát thành đại dịch và lan rộng ra toàn thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 17/8 cảnh báo bệnh sốt vàng da ở châu Phi, nhất là tại Angola và Cộng hòa dân chủ Congo, có nguy cơ bùng phát thành đại dịch tại châu Phi, châu Á và lan rộng ra toàn thế giới.

Hiện đã có hàng nghìn bệnh nhân mắc căn bệnh nguy hiểm này, đặc biệt tại Angola và Cộng hòa dân chủ Congo. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, kể từ khi bệnh dịch bùng phát hồi đầu tháng 12 năm ngoái đến nay đã có gần 200 người tử vong tại hai quốc gia châu Phi này.

WHO cho biết bệnh sốt vàng da lây truyền qua đường muỗi đốt, có thể bùng phát thành đại dịch tại châu Phi, sau đó lây lan sang châu Á, do hiện có hàng nghìn người Trung Quốc đang làm việc tại các dự án cơ sở hạ tầng, đường giao thông, khai khoáng ở châu Phi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

WHO cảnh báo dịch sốt vàng da khiến 158 người chết ở Angola

WHO cảnh báo dịch sốt vàng da khiến 158 người chết ở Angola

VTV.vn - Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo, dịch sốt vàng da đã khiến 158 người tử vong ở Angola.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.