Nguy cơ làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư tại Mỹ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/03/2021 16:36 GMT+7

Người dân xếp hàng chờ đến lượt được tiêm ngừa vaccine COVID-19 tại New York. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Dù số ca mắc mới mỗi ngày của Mỹ đang giảm xuống khoảng 66.000 ca, song một số chuyên gia lo ngại, làn sóng dịch COVID-19 mới sắp xuất hiện.

Một năm sau kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Mỹ lại đang phải đối mặt với nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ tư dù đang chạy đua với thời gian để tiêm phòng cho người dân cũng như ngăn chặn số ca nhập viện và tử vong vì virus đáng sợ này gia tăng.

Trên toàn thế giới, có khoảng hơn 115 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó Mỹ chiếm 25%, khoảng 29 triệu người. Số người tử vong vì COVID-19 của Mỹ là hơn 500.000 người, chiếm 20% số ca tử vong trên toàn thế giới.

Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng cảnh báo, không nên chạy đua để mở cửa trở lại với tốc độ nhanh hơn mức khoa học cho là an toàn, bởi nếu các giai đoạn bị đẩy nhanh, đại dịch sẽ kéo dài.

Những tháng mùa Xuân sắp tới, tốc độ lây nhiễm có nguy cơ sẽ tăng lên khi nhiều người ra ngoài và hoạt động ngoài trời nhiều hơn.

Ứng dụng kiểm tra lây nhiễm COVID-19 của nhóm khởi nghiệp người Việt tại Mỹ Ứng dụng kiểm tra lây nhiễm COVID-19 của nhóm khởi nghiệp người Việt tại Mỹ

VTV.vn - COVID-19 Check cho phép nhanh chóng kiểm tra được nguy cơ lây nhiễm theo phân loại từ F0 tới F5 bằng trí tuệ nhân tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước