Nguy cơ nhiễm 2 loại vi khuẩn nguy hiểm do sử dụng các gói rau cắt sẵn tại Mỹ

My Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 10:51 GMT+7

(Ảnh: CDC)

VTV.vn - Các quan chức y tế Mỹ cho biết, hai dịch bệnh nhiễm khuẩn riêng biệt liên quan đến các gói rau cắt sẵn khác nhau đã làm 41 người mắc bệnh trên khắp nước này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) báo cáo, 8 người đã bị nhiễm vi khuẩn E. Coli sau khi ăn xà lách đóng gói. Ngoài ra, một công ty có trụ sở tại New Jersey đã thu hồi món salad trái cây cắt sẵn sau khi 33 bệnh nhân ở bệnh viện báo cáo bị bệnh do ngộ độc Salmonella. 

Trong dịch bệnh liên quan tới salad đóng gói sẵn, các quan chức CDC báo cáo, 8 người đã bị bệnh ở 3 tiểu bang Minnesota, North Dakota và Wisconsin. Hầu hết các chủng vi khuẩn được phát hiện trong những gói salad đều vô hại nhưng một số ít, đặc biệt là E.Coli O157: H7, có thể gây nhiễm trùng nặng, làm hỏng niêm mạc ruột non. 

CDC ước tính, E.Coli O157: H7 gây ra 265.000 trường hợp nhiễm bệnh, 3.600 ca nhập viện và 30 ca tử vong ở Mỹ mỗi năm. Những món salad có thể đã được phân phối cho các viện dưỡng lão, trường học, bệnh viện và cơ sở khác phục vụ cho người dân đang trong tình trạng dễ bị tổn thương. Các vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Bột bánh chưa được nướng chín có thể gây vi khuẩn E.Coli Bột bánh chưa được nướng chín có thể gây vi khuẩn E.Coli

VTV.vn - Ăn bánh bột nướng chưa kỹ sẽ gây hại cho sức khỏe. Đó là cảnh báo của các chuyên gia y tế Mỹ với hy vọng góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong kỳ lễ Giáng sinh năm nay.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước