Nguy cơ vận tải công cộng tê liệt do đình công tại Pháp

VTV8-Thứ năm, ngày 05/12/2019 09:46 GMT+7

(Ảnh: Teller Report)

VTV.vn - Các nhân viên ngành đường sắt và tàu điện ngầm tại Pháp đang lên kế hoạch đình công quy mô lớn từ ngày 5/12/2019.

Cuộc đình công nhằm gây sức ép buộc Tổng thống Emmanuel Macron xem xét lại chương trình cải cách hưu trí. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đình công quy mô lớn nhất của ngành giao thông công cộng ở Pháp kể từ sau cuộc đình công hồi đầu năm 2019 nhằm phản đối kế hoạch của Chính phủ cải tổ Cơ quan Đường sắt Quốc gia Pháp (SNCF).

Khoảng 90% số chuyến tàu cao tốc trên toàn nước Pháp sẽ ngừng hoạt động. 90% số chuyến tàu ở vùng Paris và ngoại ô bị hủy. Trong khi đó, các dịch vụ quốc tế được dự báo sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng.  

Ngoài ra, 50% số chuyến tàu Eurostar, trong đó có 16 chuyến lộ trình Paris - London (Anh), cũng bị hủy bỏ. Kế hoạch đình công của các nghiệp đoàn đã khiến 11 trong tổng số 16 tuyến tàu điện ngầm ở thủ đô Paris phải đóng cửa, trong khi 3 tuyến tàu điện nhộn nhịp khác chỉ có thể hoạt động với 25 - 30% công suất.

Không chỉ các dịch vụ đường sắt và tàu điện ngầm bị ảnh hưởng, hoạt động giao thông hàng không cũng đối mặt với nguy cơ bị đình trệ tương tự do các nhân viên ngành này cũng có thể tham gia cuộc đình công hôm 5/12.


Pháp: Học sinh không nhận được điểm tốt nghiệp do giáo viên đình công Pháp: Học sinh không nhận được điểm tốt nghiệp do giáo viên đình công Pháp tăng lương cho cảnh sát sau đình công Pháp tăng lương cho cảnh sát sau đình công Lực lượng cảnh sát Pháp đe dọa đình công Lực lượng cảnh sát Pháp đe dọa đình công


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước