Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi thị sát đầu năm

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 07/01/2020 17:57 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát công trường xây dựng nhà máy sản xuất phân bón ở thành phố Sunchon, tỉnh Nam Pyongan ngày 7/1/2020. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chọn công trường xây dựng nhà máy sản xuất phân bón ở TP Sunchon làm địa điểm thị sát cho hoạt động đầu tiên trong năm mới của ông.

Báo Lao động, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 7/1 cho biết, tại đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhiều lần nhấn mạnh đến chủ trương "đột phá toàn diện" để thoát khỏi cấm vận quốc tế, tìm ra con đường mới mà ông đã đưa ra tại Hội nghị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hồi cuối năm 2019.

Ông Kim Jong-un chỉ thị năm 2020 là năm đầu tiên Triều Tiên đột phá toàn diện, tự lực cánh sinh để tiếp tục gặt hái những thành quả tuyệt vời, đối phó với các thế lực thù địch. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã mượn hình ảnh lá cờ bay phấp phới trong gió để ám chỉ cơn gió của thế lực thù địch càng lấn tới thì ngọn cờ đỏ của Triều Tiên sẽ càng bay mạnh mẽ hơn.

Ông cho rằng dù tình thế khắc nghiệt và khó khăn bao vây, lý tưởng và hoài bão chắc chắn sẽ trở thành hiện thực nhờ quyết tâm và nỗ lực của người dân nước này.

Hoạt động thị sát đầu tiên trong năm mới 2020 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được giới phân tích đánh giá là nhằm khẳng định với dư luận trong và ngoài nước rằng Triều Tiên sẽ tăng cường năng lực kinh tế, tự lực cánh sinh đúng với kế hoạch đột phá toàn diện mà ông đã đưa ra.

Ông Kim Jong-un kêu gọi triển khai tấn công ngay trước hạn chót dành cho Mỹ Ông Kim Jong-un kêu gọi triển khai tấn công ngay trước hạn chót dành cho Mỹ

VTV.vn - Triều Tiên cần phải có các biện pháp tích cực và chủ động để đảm bảo chủ quyền và an ninh quốc gia trong tình hình hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước