Nhà Obama ký hợp đồng viết hồi ký trị giá 60 triệu USD

Thùy An-Thứ tư, ngày 01/03/2017 11:07 GMT+7

Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã ký hợp đồng viết hồi ký kỷ lục lên tới 60 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House.

Theo đó, cuộc đấu thầu nghẹt thở để giành quyền phát hành 2 cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã chính thức khép lại với chiến thắng của nhà xuất bản Penguin Random House.

Nhà Obama ký hợp đồng viết hồi ký trị giá 60 triệu USD - Ảnh 1.

Penguin Random House không tiết lộ bất cứ thông tin nào về 2 cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Penguin Random House đã tỏ rất vui mừng với chiến thắng này, tuy nhiên "cái giá" để được hợp tác với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama chẳng hề "dễ chịu" chút nào khi nhà xuất bản này phải đưa ra mức giá thầu lên tới 60 triệu USD. Để giành được chiến thằng này, Penguin Random House đã phải vượt qua 3 đối thủ sừng sỏ khác là các nhà xuất bản: HarperCollins, Macmillan và Simon & Schuster.

"Chúng tôi đang rất trông đợi việc được hợp tác với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Trong thời gian cầm quyền, họ đã làm nhiều điều để thay đổi thế giới và tôi hy vọng 2 cuốn hồi ký này cũng sẽ làm được điều tương tự", Giám đốc Điều hành Penguin Random House – ông Markus Dohle cho biết.

Ông Markus Dohle cũng đang rất hy vọng việc phát hành 2 cuốn hồi ký trên sẽ được thực hiện trên toàn cầu với quy mô chưa từng có.

Nhà Obama ký hợp đồng viết hồi ký trị giá 60 triệu USD - Ảnh 2.

Cựu Tổng thống George W. Bush với cuốn hồi ký "Những thời khắc quyết định"

Penguin Random House đã không tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến 2 cuốn sách trên như: Tên cuốn sách, nội dung, thời điểm phát hành… Tuy nhiên theo Financial Times, 2 cuốn hồi ký sẽ được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama viết riêng rẽ, song chúng lại được xuất bản cùng thời điểm.

Trước ông Obama, 2 Tổng thống gần đây nhất của Mỹ là Bill Clinton và George W. Bush chỉ có được hợp đồng lần lượt là 15 triệu USD và 10 triệu USD từ các cuốn hồi ký của mình. Với cựu Tổng thống Bill Clinton là cuốn hồi ký "Cuộc sống của tôi" trong khi "Những thời khắc quyết định" là cuốn hồi ký của cựu Tổng thống George W. Bush.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI