Nhà Trắng muốn nối lại cuộc tranh luận trực tiếp lần hai giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 12/10/2020 16:54 GMT+7

Cuộc tranh luận Tổng thống đầu tiên giữa Trump và Biden ngày 29/9. Ảnh: CNN

VTV.vn - Nhà Trắng và Ban Vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump vẫn chủ trương nối lại cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng viên vào ngày 15/10 theo hình thức trực tiếp.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng ngày 11/10, Phó Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Brian Morgenstern nêu rõ: "Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng tranh luận và các bác sĩ đã cho phép ông ấy tham gia các sự kiện công cộng". Theo quan chức này, các bác sĩ đã thông báo rằng Tổng thống Trump không còn nguy cơ lây nhiễm nữa, do đó "sẽ rất tốt nếu cuộc tranh luận lần hai được tổ chức trở lại theo đúng lịch trình".

Tuyên bố được đưa ra sau khi Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) ngày 9/10 cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận ngày 15/10 giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống ở Miami, bang Florida, thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee. CPD đưa ra quyết định này sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến.

Lo ngại về sự an toàn của cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo gia tăng sau khi ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến ông phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, đến ngày 5/10, ông đã xuất viện và trở về Nhà Trắng. Bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley cũng thông báo sức khỏe của Tổng thống Trump đang "vô cùng tốt" và không còn các triệu chứng của bệnh COVID-19. Trong khi đó, ban vận động tái tranh cử của ông khẳng định Tổng thống Trump vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Biden. Tuy nhiên, ngày 6/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ tuyên bố không nên tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai nếu ông Trump vẫn mắc COVID-19.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cần tự cách ly tại nhà ít nhất 10 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, những người mắc bệnh nặng cách ly 20 ngày.

Liên quan đến chiến dịch tranh cử, hãng Axios đưa tin Tổng thống Trump ngày 11/10 đã yêu cầu các cố vấn chiến dịch tranh cử lên lịch nhiều sự kiện và tăng cường sự hiện diện của ông hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày bầu cử.

Liệu các kết quả thăm dò bầu cử Mỹ có đáng tin cậy? Liệu các kết quả thăm dò bầu cử Mỹ có đáng tin cậy?

VTV.vn - Kết quả các cuộc thăm dò cử tri về tỉ lệ ủng hộ của 2 ứng cử viên tổng thống đang là một trong những thông tin được người dân nước Mỹ theo dõi sát sao những ngày này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước