Nhà tù ở Yemen bị trúng không kích, hơn 100 người thiệt mạng

VTV8-Thứ hai, ngày 02/09/2019 06:02 GMT+7

Triển khai cứu hộ sau vụ không kích. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hơn 100 người được cho là đã chết khi một nhà tù ở thành phố Dhamar, phía Nam thủ đô Sanaa của Yemen, bị không kích.

Vụ không kích trên được thực hiện bởi liên quân do Saudi Arabia đứng đầu chống lại phiến quân Houthi. Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tại Yemen cho biết, nỗ lực tìm kiếm những người bị vùi dưới đống đổ nát đang được tiến hành khẩn trương, nhưng cơ hội sống sót là rất thấp.

Trước đó, vào sáng 1/9, liên quân do Saudi Arabia đứng đầu thông báo đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của lực lượng nổi dậy Houthi và phá hủy một khu vực chứa nhiều máy bay không người lái và tên lửa. Bộ Ngoại giao Iran đã chỉ trích mạnh mẽ vụ không kích đẫm máu này. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, người dân Yemen buộc Mỹ và một số quốc gia phương Tây phải "chịu trách nhiệm về các tội ác này".


29 trẻ em thiệt mạng trong vụ không kích ở Yemen 29 trẻ em thiệt mạng trong vụ không kích ở Yemen Phủ Tổng thống Yemen bị không kích Phủ Tổng thống Yemen bị không kích Yemen: Liên quân Arab không kích làm hàng chục dân thường thiệt mạng Yemen: Liên quân Arab không kích làm hàng chục dân thường thiệt mạng


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước