Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà

PV-Thứ năm, ngày 13/10/2016 21:25 GMT+7

Ảnh: Strait Times

VTV.vn - Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej vừa trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 88.

Trong hai năm qua, nhà vua Thái Lan đã phải điều trị nhiều bệnh như nhiễm trùng do vi khuẩn, khó thở, bệnh tim và não úng thủy.

Ngày 12/10, hàng ngàn người đã tập trung tại bệnh viện Sirija ở thủ đô Bangkok để cầu nguyện khi những thông tin về sức khoẻ của Nhà vua Bhumibol Adulyadej có những chuyển biến xấu theo thông báo của Hoàng gia Thái Lan.

Nhiều người dân từ khắp nơi trên đất nước Thái Lan đã đổ về bệnh viện Sirija ở Bangkok, nơi nhà vua Bhumibol Adulyadej đang điều trị.

Họ mặc những chiếc áo hồng, vì họ tin rằng sẽ đem lại điều may mắn cho nhà vua của mình.

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà - Ảnh 1.

Người dân Thái Lan cầu nguyện cho sức khỏe của Nhà vua vào ngày 12/10

 Những thông tin không tốt về sức khoẻ của nhà vua Thái Lan cũng khiến thị trường chứng khoán nước này chao đảo. Chỉ số (SET) giảm từ 1.400 điểm xuống 1.355,75 điểm. Ngoài ra, các sự kiện lớn của Hoàng gia Thái Lan cũng bị trì hoãn.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej (88 tuổi) đã không xuất hiện trước công chúng trong thời gian một năm qua do sức khỏe yếu

Đức vua Bhumibol Adulyadej được xem là một trong những vị quân vương trị vì lâu nhất trên thế giới khi ông đăng cơ từ năm 1946.  Ông là vị vua thứ 9 của vương triều Rama cai trị tại Thái Lan nên vẫn thường được gọi là Rama IX.

Vua Bhumibol kết hôn cùng Hoàng hậu Sirikit và có 4 người con, một trai, 3 gái. Trong đó, Thái tử  Maha Vajiralongkorn là người đứng đầu trong danh sách truyền ngôi.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước