Nhân viên văn phòng Chính phủ Ấn Độ được khuyến cáo về mối đe dọa từ khỉ

VTV8-Thứ năm, ngày 13/12/2018 08:25 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị cho phiên họp mùa Đông của Quốc hội Ấn Độ, một lời khuyên chi tiết đã được đưa ra cho các thành viên Quốc hội để tránh các cuộc tấn công của khỉ.

Lời khuyên gồm: tránh không kích động hoặc tiếp xúc bằng mắt trực tiếp với khỉ, nhất là tránh không để lọt vào giữa một con khỉ mẹ và khỉ con. 

Khỉ mặt đỏ đang trở thành mối đe dọa lớn đối với các văn phòng của Chính phủ Ấn Độ ở thủ đô New Delhi. Thời gian gần đây, khỉ mặt đỏ chiếm lĩnh các địa điểm xung quanh nhà Quốc hội, khu vực thuộc các Bộ chủ chốt, từ Văn phòng Thủ tướng Chính phủ đến Bộ Tài chính và Quốc phòng. Chúng thậm chí còn thường xuyên cướp thức ăn của người đi bộ, trèo qua cửa sổ văn phòng vào xé nát tài liệu.  

Ấn Độ đã thử một số chiến lược để chống khỉ nhưng chưa mang lại hiệu quả. Trong nhiều năm qua, khỉ đã sinh sôi nhanh chóng ở Delhi và các bang lân cận vì chúng nằm trong trạng thái được bảo vệ.

Ấn Độ: Khỉ tấn công bé trai 12 ngày tuổi Ấn Độ: Khỉ tấn công bé trai 12 ngày tuổi

VTV.vn - Một vụ việc thương tâm vừa xảy ra tại thành phố Agra của Ấn Độ khi bé trai 12 ngày tuổi đang nằm bú mẹ đã bị con khỉ bất ngờ vồ lấy, cắn vào đầu và tha đi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước