Nhật Bản bãi bỏ hạn chế tuổi với thịt bò nhập từ Mỹ

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/05/2019 07:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: Wall Street Journal)

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tuổi đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ vốn được áp đặt từ năm 2003 nhằm đối phó với bệnh bò điên.

Động thái diễn ra trong bối cảnh Tokyo đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Washington về việc yêu cầu mở cửa thị trường nông nghiệp cho nông dân Mỹ tiếp cận. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với thịt bò Mỹ từ đàn gia súc trên 30 tháng tuổi sau khi Ủy ban An toàn thực phẩm Nhật Bản hồi tháng 1 đã "bật đèn xanh" cho việc này. 

Quyết định này dựa trên một nghiên cứu được thực hiện từ tháng 4/2018 điều tra về việc liệu thịt bò nhập từ Mỹ, Canada và Ireland có gây nguy hiểm đối với sức khỏe người dân Nhật Bản hay không. Kết quả cho thấy, rủi ro là không đáng kể. Đây là lý do khiến Nhật Bản dỡ bỏ các hạn chế đối với thịt bò Mỹ đã áp đặt suốt 16 năm qua. Chính phủ Mỹ ngay lập tức hoan nghênh động thái trên của Nhật Bản.


Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò của Anh Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò của Anh

VTV.vn - Hôm nay (10/1), nhân chuyến thăm chính thức Anh của Thủ tướng Nhật Bản, Nhật Bản đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Anh sau 23 năm ban hành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước