Nhật Bản cảnh báo nắng nóng kéo dài trên diện rộng

Long Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 19:37 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tại Nhật Bản, đợt nắng nóng đầu tiên đã đến sớm hơn so với mọi năm. Nền nhiệt ghi nhận được trong ngày 25/6 là mức cao nhất trong tháng 6 từ trước đến nay.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo, đợt nắng nóng có thể kéo dài trên diện rộng. Mùa hè năm nay sẽ nóng hơn bình thường tại miền Bắc, miền Đông và miền Tây do hiện tượng ấm lên toàn cầu và La Nina.

Theo ghi nhận của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trong ngày 25/6, thành phố Isesaki nằm ở phía đông Nhật Bản là thành phố có mức nhiệt được ghi nhận cao nhất 40,2°C. Đây là lần đầu tiên nhiệt độ trong tháng 6 tại Nhật Bản lập mức kỷ lục trên 40°C kể từ khi dữ liệu nắng nóng được thu thập từ năm 1875.

Khu vực thủ đô Tokyo cũng ghi nhận nhiệt độ cao bất thường, tại trung tâm mức nhiệt cao hơn 35°C. Với nền nhiệt cao, đã có ít nhất 68 người tại Tokyo phải nhập viện vì các nguyên nhân liên quan đến nắng nóng.

Nhật Bản cảnh báo nắng nóng kéo dài trên diện rộng - Ảnh 1.

Đợt nắng nóng có thể kéo dài trên diện rộng. (Ảnh: AP)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, vùng xoáy nghịch từ Thái Bình Dương kết hợp với thời tiết không mây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nắng nóng sớm với nền nhiệt cao bất thường, đồng thời cảnh báo tình trạng nắng nóng cực đoan này có thể kéo dài trên diện rộng trong suốt mùa hè. Nguy cơ sốc nhiệt là rất cao, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi. Hiện Nhật Bản đã ban bố cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt tại 6 trong tổng số 47 tỉnh.

Các cơ quan chức năng của Nhật Bản khuyến cáo người dân nên cảnh giác và có biện pháp tránh sốc nhiệt như thường xuyên uống nước, hạn chế ra ngoài trời nắng hay sử dụng hệ thống làm mát khi ở trong nhà.

Nhật Bản trải qua tháng 6 nóng nhất từ trước đến nay Nhật Bản trải qua tháng 6 nóng nhất từ trước đến nay

VTV.vn - Ngày 25/6, thành phố Isesaki ở miền Đông Nhật Bản đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong tất cả các tháng 6, với nhiệt độ vượt quá 40°C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước