Nhật Bản chi 4,6 tỷ USD hỗ trợ nạn nhân bão Hagibis

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 21/10/2019 06:32 GMT+7

Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 20/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị cho nội các soạn thảo chương trình hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi siêu bão Hagibis.

Đài truyền hình NHK dẫn lời Thủ tướng Abe cho biết lũ lụt đã phá hủy mùa màng và làm hư hại các cửa hàng, nhà máy, máy móc và nhà cửa. Quy mô thiệt hại lớn đến mức nhiều người làm trong các ngành nông - lâm - ngư nghiệp cũng như các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể mất động lực hồi phục lại nghề nghiệp của mình. Vì vậy, theo Thủ tướng Abe, Chính phủ cần phải hành động ngay lập tức để giúp người dân khôi phục lại cuộc sống và nghề nghiệp của mình. Thủ tướng Abe đã chỉ thị cho các thành viên nội các sử dụng quỹ dự trữ của tài khóa năm nay, trị giá khoảng 500 tỷ yen (khoảng 4,6 tỷ USD), cho chương trình này.

Bão Hagibis là siêu bão mạnh nhất đổ bộ Nhật Bản trong nhiều thập kỷ qua. Khi đổ bộ nước này vào tối 12/10, bão đã mang theo lượng mưa lớn kỷ lục và gây thiệt hại nặng nề cho nhiều khu vực ở nước này. Các số liệu thống kê của Chính phủ Nhật Bản cho thấy siêu bão đã khiến ít nhất 79 người thiệt mạng và làm 10 người mất tích. Hơn 56.000 ngôi nhà bị hư hại, phá hủy hoặc bị ngập nước.

Theo ước tính đến ngày 19/10 của Chính phủ Nhật Bản, thiệt hại do bão Hagibis gây ra đối với ngành nông - lâm - ngư nghiệp nước này lên tới 57 tỷ Yen, tương khoảng 527 triệu USD. Tuy nhiên, tổng thiệt hại dự kiến sẽ còn tăng lên do chưa có số liệu thống kê thiệt hại tại một số tỉnh vẫn bị ngập lụt do ảnh hưởng của bão Hagibis.

Nhật Bản nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong bão Hagibis Nhật Bản nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong bão Hagibis

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ Nhật Bản đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm cứu, nạn ít nhất 15 người vẫn mất tích sau gần 3 ngày siêu bão Hagibis đổ bộ vào nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước