Nhật Bản có thể đang trải qua làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba

An Ngọc-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 19:01 GMT+7

Nhật Bản đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba. Nguồn: Nikkei.

VTV.vn - Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản chạm mức 1.660 ca vào ngày 12/11 - mức cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này.

Giới chuyên gia cảnh báo, Nhật Bản có thể đang trải qua làn sóng lây nhiễm thứ ba của dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc mới ở nước này tăng đột biến trong những ngày gần đây.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân bùng phát là do thời tiết trở nên lạnh hơn, khiến người dân thường xuyên phải tương tác trong môi trường khép kín, do đó dễ bị lây nhiễm.

Để hạn chế hoạt động tụ tập khiến virus lây lan, một số biện pháp mới đã được áp dụng. Tại tỉnh Hokkaido, các quán bar phải đóng cửa từ 22 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, các nhà hàng cũng phải ngừng bán đồ uống có cồn sau 22 giờ.

Hiện trên 111.700 người đã mắc COVID-19 tại Nhật Bản, trong đó có hơn 1.800 trường hợp tử vong. Hơn 1.500 là số ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua tại quốc gia này.

Thúc đẩy đưa lao động Việt Nam trình độ cao sang Nhật Bản Thúc đẩy đưa lao động Việt Nam trình độ cao sang Nhật Bản Lãnh đạo ASEAN, Nhật Bản thảo luận an ninh khu vực và đối phó COVID-19 Lãnh đạo ASEAN, Nhật Bản thảo luận an ninh khu vực và đối phó COVID-19 Lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc điện đàm với ông Joe Biden, khẳng định quan hệ đồng minh Lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc điện đàm với ông Joe Biden, khẳng định quan hệ đồng minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước