Nhật Bản công bố biện pháp giảm tai nạn ô tô do người cao tuổi lái

Thanh Ba (VTV8)-Thứ tư, ngày 19/06/2019 07:00 GMT+7

Chính phủ Nhật Bản thay đổi hệ thống giấy phép lái xe cho người cao tuổi. (Ảnh: Tires & Parts)

VTV.vn - Ngày 18/6, Nhật Bản vừa công bố các biện pháp giảm thiểu tai nạn ô tô do người cao tuổi cầm lái gây ra.

Các biện pháp được đưa ra trong bối cảnh tại Nhật Bản, hàng loạt vụ đâm xe gây thương vong cho trẻ em mà lái xe là người cao tuổi đã xảy ra.

Từ nay đến cuối tháng 9 tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ kiểm tra an toàn khẩn cấp các tuyến đường học sinh đi học; thiết lập vùng cấm ô tô quanh khu vực trường học; khuyến khích sử dụng ô tô có lắp các thiết bị dừng khẩn cấp đề phòng trường hợp đạp nhầm chân ga. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản sẽ cân nhắc ban hành hạng mục bằng lái xe mới chỉ cho phép người cao tuổi điều khiển ô tô có lắp đặt thiết bị dừng khẩn cấp. 

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ nghiên cứu biện pháp đi chung xe và thử nghiệm ô tô tự lái tại vùng nông thôn miền núi. Được biết, trong 4 tài xế lái xe hàng ngày tại Nhật có 1 người từ 80 tuổi trở lên.


Nan giải bài toán giảm thiểu tình trạng người cao tuổi lái xe gây tai nạn tại Nhật Bản Nan giải bài toán giảm thiểu tình trạng người cao tuổi lái xe gây tai nạn tại Nhật Bản

VTV.vn - Đây là bài toán nan giải của nước Nhật, nhất là trong bối cảnh già hóa dân số sẽ vẫn khiến số tài xế là người cao tuổi gia tăng tại nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước