Nhật Bản đặt mục tiêu phổ cập xe ô tô chạy bằng Hydro

Đức Cường (PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 17/04/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu phổ cập những chiếc xe ô tô chạy bằng Hydro trong 10 năm tới nhằm thay thế cho các phương tiện chạy bằng xăng truyền thống.

Xe ô tô chạy bằng nhiên liệu Hydro có hai ưu điểm chính là thân thiện môi trường, không phát thải khí CO2, phạm vi hoạt động lớn và đặc biệt là đơn giản trong khâu vận hành. Đây là ưu điểm vượt trội của xe chạy bằng nhiên liệu Hydro so với xe chạy điện.

Trong khi xe chạy Hydro có nhiều ưu điểm so với các mẫu xe khác nhưng Nhật Bản đang gặp khó khăn trong thương mại hóa mẫu xe này do thiếu các trạm tiếp nhiên liệu. Hiện trên cả nước Nhật Bản chỉ có 100 trạm tiếp nhiên liệu Hydro phục vụ cho 2.500 xe ô tô.

Nhận thức được khó khăn của các nhà sản xuất ô tô trong phát triển xe chạy bằng Hydro, Chính phủ Nhật Bản đã lập ra một chương trình quốc gia, liên kết 11 công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất ô tô, năng lượng, công nghệ. Chương trình này được gọi là Toàn Nhật Bản. Các công ty này cùng lên kế hoạch phát triển các mẫu xe Hydro, xây dựng các điểm tiếp nhiên liệu và nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ.

Hàn Quốc dùng xe bus chạy bằng hydro phục vụ Olympic Hàn Quốc dùng xe bus chạy bằng hydro phục vụ Olympic

VTV.vn - Hàn Quốc triển khai một loạt các phương tiện hiện đại nhằm phục vụ Thế vận hội mùa đông chuẩn bị diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước