Nhật Bản điều tra nghi án 48 người bị chết tại bệnh viện do đầu độc

Quang Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 20:04 GMT+7

Bệnh viện Oguchi ở Yokohama. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nhật Bản đang điều tra về nghi án giết chết 48 bệnh nhân lớn tuổi tại một bệnh viện.

Cơ quan điều tra Nhật Bản nghi ngờ đã có tổng cộng 48 bệnh nhân cao tuổi bị giết chết trong vòng gần 3 tháng qua, tính từ ngày 1/7 bằng hình thức đầu độc tại bệnh viện Oguchi, thành phố Yokohama, phía Tây Nam của Tokyo. Truyền thông Nhật Bản gọi vụ việc này là "thiên thần chết chóc" - kiểu tội phạm cố tình giết người mà họ đang chăm sóc.

Các nhà chức trách của Nhật Bản chính thức mở một cuộc điều tra cái chết của hai bệnh nhân 88 tuổi vào ngày 18 và 20/9, sau khi nhân viên bệnh viện phát hiện túi truyền đã bị hung thủ chọc thủng và tiêm vào một hợp chất, có thể là chất khử trùng. Cảnh sát cũng đã tìm thấy thêm 10 túi truyền dịch chưa sử dụng trong tình trạng tương tự.

Hiện cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa bắt được thủ phạm gây ra vụ sát hại hàng loạt người già tại tầng 4 bệnh viện Oguchi, thành phố Yokohama.

Quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn khi nhiều thi thể đã được hỏa táng. Cơ quan điều tra nghi ngờ rằng các vụ sát hại được thực hiện bởi nhân viên làm việc tại bệnh viện và có kiến thức về y học.

Người già, người tàn tật, họ không thể chịu đựng được sự đau ốm, không thể chịu được tâm lý bị coi là kẻ vô dụng, nên muốn giải thoát khỏi tình trạng bê tắc này. Còn về những kẻ phạm tội, họ là những kẻ bất mãn hoặc bị căng thẳng bởi sự kêu la, đau đớn của bệnh nhân, cùng với đó là quan điểm tiêu cực đổ lỗi cho người già, người tàn tật là gánh nặng của xã hội Nhật Bản hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước