Nhật Bản giải cứu 13 nạn nhân leo núi bị mắc kẹt

Ban Thời sự - Ảnh: Kyodo-Thứ bảy, ngày 24/03/2018 12:56 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát Tokyo, Nhật Bản vừa giải cứu được 13 nạn nhân bị mắc kẹt trên ngọn núi tại thị trấn Okutama, phía tây Thủ đô Tokyo.

Nhật Bản giải cứu 13 nạn nhân leo núi bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Theo lực lượng cảnh sát Tokyo, họ đã phải tìm kiếm ngay trong đêm để giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trên ngọn núi do tuyết rơi quá dày. 

Tất cả 13 nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng còn tỉnh táo, tuy nhiên, 7 người trong số đó đã không thể tự di chuyển và đã được giải cứu bằng máy bay trực thăng trước khi được đưa đến bệnh viện.

Nhật Bản giải cứu 13 nạn nhân leo núi bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Trước đó, cơ quan khí tượng Nhật Bản đã dự báo tuyết có thể rơi dầy tới 20cm tại khu vực này. Tuy nhiên, trong số các nạn nhân được tìm thấy, nhiều người chỉ mặc quần áo nhẹ và thậm chí không đi giày leo núi.

Trong những năm gần đây, thị trấn Okutama thu hút được rất nhiều khách du lịch đến leo núi do được giới thiệu về cảnh đẹp nơi đây.

Nam Phi: Giải cứu an toàn 955 thợ mỏ bị mắc kẹt ở độ sâu 1.000m Nam Phi: Giải cứu an toàn 955 thợ mỏ bị mắc kẹt ở độ sâu 1.000m Giải cứu du khách mắc kẹt trên cáp treo Giải cứu du khách mắc kẹt trên cáp treo Thụy Sĩ huy động trực thăng giải cứu 13.000 du khách mắc kẹt trên dãy Alps Thụy Sĩ huy động trực thăng giải cứu 13.000 du khách mắc kẹt trên dãy Alps

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước