Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại với Việt Nam và 8 quốc gia

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 17:14 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại ga tàu điện ngầm ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 29/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Hôm nay (30/10), Nhật Bản đã hạ mức khuyến cáo đi lại từ mức 3 xuống mức 2 trong thang 4 cấp độ đối với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Với mức khuyến cáo này, công dân Nhật Bản được kêu gọi tránh các chuyến đi không cần thiết. Trong khi trước đó, theo khuyến cáo cấp độ 3, Nhật Bản kêu gọi người dân không ra nước ngoài. Quyết định hạ mức khuyến cáo đi lại nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực phục hồi nền kinh tế trong khi vẫn đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Dự kiến, Nhật Bản sẽ tung ra gói kích thích kinh tế mới vào đầu tháng 11 tới và kéo dài chương trình hỗ trợ việc làm nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Theo TTXVN, Nhật Bản đã có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với Việt Nam cùng một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác vào tháng 11.

12 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Nhật Bản sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại là những nơi đã kiểm soát khá tốt đại dịch COVID-19, trong đó có Việt Nam, Australia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản vẫn đưa ra khuyến cáo du khách hạn chế các chuyến đi không cần thiết hoặc không khẩn cấp ngay cả khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ.

Tính đến đầu tháng 10, xứ sở Mặt trời mọc vẫn đang duy trì lệnh cấm đi lại với 159 quốc gia và vùng lãnh thổ do những tác động mà đại dịch COVID-19 gây ra.

Nhật Bản xem xét miễn cách ly đối với doanh nhân nước ngoài Nhật Bản xem xét miễn cách ly đối với doanh nhân nước ngoài

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản dự kiến miễn cách ly cho doanh nhân nước ngoài nhập cảnh vào nước này trong thời gian dưới 72 tiếng nhằm phục hồi các hoạt động kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước