Nhật Bản: Hít phải khí độc tại nhà ga, 15 người nhập viện

Theo VOV-Thứ tư, ngày 28/09/2016 20:30 GMT+7

Các nạn nhân bị đau rát cổ họng và ho dữ dội, sau khi hít phải loại khí được mô tả giống như mùi sơn “ăn da” hoặc hóa chất độc hại nào đó.

Hôm nay (28/9), ít nhất 6 hành khách và 9 nhân viên đường sắt phải đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi hít phải khí độc tại nhà ga tàu điện ngầm Takadanobaba ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Giới chức địa phương cho biết, các nạn nhân đều có những triệu chứng đau rát cổ họng và ho dữ dội, sau khi hít phải loại khí được mô tả giống như mùi sơn “ăn da” hoặc hóa chất độc hại nào đó.

Sau cuộc gọi khẩn cấp, một đội y tế đã tới nhà ga Takadanobaba. Điều tra ban đầu cho thấy, nhiều  người phàn nàn cũng ngửi thấy mùi rất khó chịu, rồi bị ho và đau họng.

Sở cảnh sát Tokyo không loại trừ khả năng đó là hóa chất sơn bị phát tán tại nhà ga, hoặc có thể là một loại hóa chất độc hại nào đó bị rò rỉ từ trung tâm thương mại gần đó. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Để bảo đảm an toàn, các khu vực xung quanh nhà ga tạm thời bị phong tỏa, trong khi cảnh sát và lực lượng cứu hỏa, xe cứu hỏa được triển khai tại hiện trường.

Tuy nhiên, vụ việc vừa nêu không làm gián đoạn dịch vụ vận chuyển hành khách./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước