Nhật Bản khẳng định lập trường về Trung Đông

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/12/2017 07:09 GMT+7

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hồng Hà/TTXVN tại Nhật Bản)

VTV.vn - Trong chuyến công du Trung Đông, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono sẽ khẳng định rõ lập trường của Nhật Bản về Trung Đông.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono ngày 25/12 đã tới Israel - chặng dừng chân đầu tiên của ông trong chuyến công du Trung Đông.

Ngoại trưởng Nhật Bản dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các quan chức khác của Israel tại Jerusalem. Cùng ngày, ông Kono sẽ tới thành phố Ramallah và gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Trong chuyến công du này, ông Kono sẽ khẳng định rõ lập trường của Nhật Bản, không tán thành với quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Jerusalem và kêu gọi các bên thúc đẩy tiến trình hòa bình.

300.000 nhà định cư mới có thể được xây dựng tại Jerusalem 300.000 nhà định cư mới có thể được xây dựng tại Jerusalem 11 người Palestine thiệt mạng khi đụng độ binh sĩ Israel ở Jerusalem 11 người Palestine thiệt mạng khi đụng độ binh sĩ Israel ở Jerusalem Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết về Jerusalem Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết về Jerusalem

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước