Nhật Bản khởi động ngày thứ 6 vui vẻ giúp nhân viên giảm stress

Quang Hưng (PV thường trú VTV tại Nhật Bản)-Chủ nhật, ngày 26/02/2017 05:44 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch vận động này cũng có mục đích nhằm làm giảm tình trạng lao động quá sức tại Nhật Bản.

Thói quen làm việc cố, làm quá sức có thể gọi là biểu hiện của sự cần cù, tuy nhiên đó không phải là điều Chính phủ Nhật Bản khuyến khích vì nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất lao động và thậm chí gây ra nhiều vấn đề xã hội.

Chính vì vậy, một chiến dịch mang tên "Ngày thứ sáu nghỉ ngơi" đã chính thức được phát động hôm 24/2, kêu gọi người lao động vào thứ 6 cuối cùng của tháng hãy kết thúc công việc sớm và ra khỏi nơi làm việc trước 15h để đi du lịch hay đi mua sắm, tận hưởng cảm giác vui vẻ bên bạn bè, người thân.

Nhật Bản khởi động ngày thứ 6 vui vẻ giúp nhân viên giảm stress - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Kyodo

Ý tưởng về ngày thứ 6 vui vẻ với bạn bè, người thân là một phần trong nỗ lực của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe nhằm làm giảm giờ làm việc sau một loạt vụ tự tử vì lao động quá sức. Cuộc vận động này được xem như có sự hợp tác chặt chẽ, quy mô nhất giữa chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, việc thực thi luật lao động vẫn còn lỏng lẻo, thiếu hiệu quả đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp Nhật bằng các hình thức khác nhau ép người lao động làm việc đến kiệt sức, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước