Nhật Bản liệt siêu bão Hagibis là "thảm họa bất thường"

Thanh Ba (VTV8)-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 14:44 GMT+7

Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định xếp siêu bão Hagibis đổ bộ vào nước này từ tối 12/10 gây thiệt hại nặng nề vào hệ thống các "thảm họa bất thường".

Quyết định trên cho phép Chính phủ Nhật Bản chi tiền cho các nỗ lực phục hồi và giúp chính quyền địa phương xử lý thủ tục hành chính cho người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng một cách linh hoạt hơn. Bộ Tư pháp Nhật Bản thông báo, các thủ tục về tư cách cư trú và một số vấn đề khác sẽ được xử lý linh hoạt nếu công dân nước ngoài không nộp đơn đúng thời hạn do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis.

Theo dự báo, trong vài ngày tới, các khu vực miền Đông và Đông Bắc Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục có mưa lớn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất ở những khu vực vốn đã phải hứng chịu lượng mưa cao kỷ lục khi siêu bão Hagibis đổ bộ.


Nhật Bản quyết định mức bổ sung ngân sách tài khóa năm 2019 sau bão Hagibis Nhật Bản quyết định mức bổ sung ngân sách tài khóa năm 2019 sau bão Hagibis

VTV.vn - Nhật Bản đang đẩy nhanh thống kê thiệt hại về kinh tế do bão Hagibis gây ra, đồng thời xây dựng chính sách hỗ trợ cho các lĩnh vực, những địa phương chịu thiệt hại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước