Nhật Bản, Mỹ cảnh báo cứng rắn với Triều Tiên

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 16:42 GMT+7

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Nhật Bản và Mỹ đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố thử thành công một động cơ thiết kế cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cảnh báo, Triều Tiên sẽ "phải trả giá đắt" vì các hành vi mang tính khiêu khích bất chấp phản ứng của cộng đồng quốc tế. Về phía Mỹ, Washington yêu cầu Bình Nhưỡng kiềm chế những hành động và tuyên bố có thể gây bất ổn thêm cho khu vực, đồng thời tập trung thực hiện những bước đi rõ ràng hướng tới việc thực thi đầy đủ các cam kết và nghĩa vụ quốc tế.

Trước đó, ngày 8/4, Triều Tiên thông báo đã thử nghiệm thành công động cơ thiết kế cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Theo nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Bình Nhưỡng hiện có khả năng lắp đầu đạn hạt nhân vào loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới và có thể đưa cả phần lục địa của Mỹ vào tầm tấn công.

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố đã thu nhỏ và thử nghiệm thành công đầu đạn hạt nhân có thể lắp cho tên lửa. Tuy nhiên, giới chuyên gia đã bày tỏ hoài nghi trước những tuyên bố của Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước