Nhật Bản, Mỹ nhất trí quan điểm về phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/06/2018 14:49 GMT+7

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Kyodo)

VTV.vn - Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo nhất trí sẽ hối thúc Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Ngày 6/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo nhất trí sẽ hối thúc Triều Tiên phi hạt nhân hóa "toàn diện, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược" trong khi vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Cuộc hội đàm diễn ra chỉ một ngày trước cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tại Washington, nhằm tăng cường phối hợp trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo kế hoạch trong cuộc gặp này, Thủ tướng Abe và Tổng thống Trump sẽ tái khẳng định tầm quan trọng của việc kêu gọi Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Theo lịch trình chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau vào ngày 12/6 tới tại Singapore và Tổng thống Trump sẽ quay trở về nước một ngày sau đó. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ tại Singapore đang chuẩn bị phương án kéo dài cuộc gặp sang ngày thứ hai nếu hai nhà lãnh đạo mong muốn tiếp tục cuộc thảo luận.

Nhật Bản, Mỹ nhất trí quan điểm về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Mỹ và Nhật Bản nhất trí phối hợp trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Mỹ và Nhật Bản nhất trí phối hợp trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

VTV.vn - Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận nhất trí phối hợp trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều trong cuộc điện đàm vào ngày 28/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước