Nhật Bản phát hiện vụ ăn cắp tiền ATM lên tới hàng chục triệu USD

Đức Cường, Trung Quyết, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 17:53 GMT+7

(Ảnh minh họa: yahoo.com)

VTV.vn - Cơ quan điều tra Nhật Bản vừa phát hiện một vụ đánh cắp tiền qua các máy rút tiền tự động ATM quy mô lớn ở quốc gia này. Số tiền bị đánh cắp lên tới hàng chục triệu USD.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, một số tiền lớn lên đến 1,4 tỷ Yen (gần 13 triệu USD) đã bị rút trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ ở 1.400 cây ATM lắp đặt tại các cửa hàng tiện lợi trên cả nước vào sáng 15/5. Cơ quan điều tra Nhật Bản nghi ngờ, những tên tội phạm đã dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền dựa trên những thông tin đánh cắp được từ một ngân hàng Nam Phi. Đây được cho là vụ trộm tiền ATM quy mô lớn với số người tham gia có thể lên đến hơn 100 người.

Theo đó, những tên trộm đã rút số tiền tối đa là 100.000 Yen tại mỗi cột ATM. Các địa điểm xảy ra việc đánh cắp nằm tại 14 tỉnh ở Nhật Bản. Hiện cơ quan điều tra đang nghiên cứu các cuộn băng ghi hình ở các cửa hàng tiện lợi để truy theo dấu vết tội phạm.

Vụ đánh cắp tiền vừa bị phát giác ở Nhật Bản cho thấy, việc bảo mật thông tin thẻ tài khoản ngân hàng vẫn là vấn đề lớn trong các giao dịch tài chính. Trước đó, vào năm 2012 và 2013, ở Nhật Bản và nhiều nước khác cũng đã xảy ra các vụ đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng để rút trộm tiền với tổng số tiền bị đánh cắp lên đến hơn 4,5 tỷ Yen.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước