Nhật Bản quan ngại việc tàu hải giám Trung Quốc đi vào vùng tiếp giáp

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 15:05 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/6, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Suga bày tỏ quan ngại về việc tàu hải giám Trung Quốc liên tiếp xuất hiện tại các vùng biển tiếp giáp.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Chính phủ Nhật Bản quan ngại về việc tàu Trung Quốc mở rộng hoạt động tại khu vực gần lãnh hải Nhật Bản. Nhật Bản sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp nhằm cảnh báo, cũng như giám sát tại khu vực này.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, trong những ngày gần đây, tàu hải giám Trung Quốc liên tục xuất hiện tại các vùng biển tiếp giáp với nước này thuộc các tỉnh Kagoshiama và Okinawa. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng công bố hình ảnh về con tàu do thám lớp Dondiao (Đồng Điệu) của Trung Quốc đi vào khu vực hôm thứ 4 (ngày 15/6).

Tuần trước, Nhật Bản đã triệu Đại sứ Trung Quốc tại Tokyo đến để bày tỏ quan ngại về việc lần đầu tiên một tàu hải quân Trung Quốc đi vào khu vực gần đảo tranh chấp giữa hai nước.

Tàu do thám của Hải quân Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Nhật Bản Tàu do thám của Hải quân Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Nhật Bản

VTV.vn - Nhật Bản vừa cho biết, sáng 15/6, một tàu do thám của Hải quân Trung Quốc đã xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn ở vùng biển ngoài khơi một hòn đảo thuộc tỉnh Kagoshima.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước