Nhật Bản tăng cường xét nghiệm COVID-19 tại sân bay

Đức Cường (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 06:15 GMT+7

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Nhật Bản bắt đầu triển khai xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm kháng thể sử dụng mẫu nước bọt tại các sân bay với những người nhập cảnh vào nước này.

Chính phủ Nhật Bản cho biết, phương pháp xét nghiệm kháng thể sử dụng mẫu nước bọt cho kết quả trong vòng một giờ đồng hồ, nhanh hơn phương pháp cũ PCR vốn mất đến một ngày. Phương pháp mới sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi cho những người nhập cảnh vào Nhật Bản.

Nhật Bản đang nỗ lực khôi phục lại các hoạt động đi lại quốc tế, trong đó có việc xuất cảnh và nhập cảnh các nhà chuyên môn, các nhà kinh doanh, người lao động và cuối cùng là khách du lịch. Mục tiêu trước mắt của Nhật Bản là đạt năng lực xét nghiệm 10 nghìn mẫu một ngày vào tháng 9/2020, tạo điều kiện cho việc mở cửa biên giới với các quốc gia khác, trong khi vẫn kiểm soát được dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm này, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 32 nghìn ca nhiễm COVID-19 và mỗi ngày lại có thêm hàng trăm ca nhiễm mới, tuy nhiên Chính phủ Nhật Bản vẫn kiên trì với kế hoạch mở cửa theo từng giai đoạn nhằm khôi phục nền kinh tế.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đấu giá thiết bị quân sự để tăng thu nhập thời COVID-19 Bộ Quốc phòng Nhật Bản đấu giá thiết bị quân sự để tăng thu nhập thời COVID-19

VTV.vn - Ngày 26/7, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã tổ chức buổi đấu giá các thiết bị quân sự cũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước