Nhật, Trung tăng mức đóng góp tài chính cứu trợ người tị nạn

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 15:26 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về người tị nạn và người di cư diễn ra ở New York ngày 19/9.

VTV.vn - Số tiền đóng góp của Nhật Bản trong 3 năm tới là 2,8 tỷ USD và Trung Quốc bổ sung 100 triệu USD cho những khoản cam kết trước đây để cứu trợ người tị nạn.

Tại Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về người tị nạn và người di cư diễn ra ở New York ngày 19/9, Nhật Bản và Trung Quốc đã cam kết tăng đóng góp tài chính cho hoạt động cứu trợ người tị nạn của Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thông báo Trung Quốc sẽ đóng góp cho Liên Hợp Quốc 100 triệu USD để đối phó với cuộc khủng hoảng người tị nạn toàn cầu. Đây là khoản tiền bổ sung cho những cam kết mà Bắc Kinh đã trao từ trước cho các cơ quan nhân đạo đa phương và các sáng kiến có liên quan của LHQ.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng tuyên bố trong vòng 3 năm tới, Nhật Bản sẽ cấp thêm 2,8 tỷ USD viện trợ nhân đạo để giúp Liên Hợp Quốc đối phó với cuộc khủng hoảng người tị nạn toàn cầu.

Gần 50 triệu trẻ em trên thế giới phải rời quê hương đi tị nạn Gần 50 triệu trẻ em trên thế giới phải rời quê hương đi tị nạn

VTV.vn - Gần 50 triệu trẻ em trên thế giới đã phải rời quê hương vì chiến tranh, xung đột và bạo lực. Đây là báo cáo vừa được Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước