Nhiệt độ nước biển tăng, hàng nghìn con cua có độc tràn vào các bãi biển St Ives của Anh

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ hai, ngày 08/08/2022 08:00 GMT+7

(Ảnh: KateLowe/BNPS)

VTV.vn - Hàng nghìn con cua có độc đã tràn vào các bãi biển của Cornwall (Anh), lột xác trước khi quay trở lại biển sâu.

Hàng nghìn con cua tập trung dày như tấm thảm ở vùng nước nông là cảnh tượng ngày càng trở nên phổ biến vào mùa hè ở các bãi biển ở St Ives do nhiệt độ nước biển tăng cao.

Cua nhện có thể được nhận biết ngay lập tức với đôi chân dài và móng vuốt nhọn của chúng. Loài cua này có thể gây ra vết cắn độc đối với con mồi nhưng vô hại đối với con người.

Nhiệt độ nước biển tăng, hàng nghìn con cua có độc tràn vào các bãi biển St Ives của Anh - Ảnh 1.

(Ảnh: KateLowe/BNPS)

Sự hiện diện của những con cua nhện tại bãi biển Porthgwidden ở St Ives đã thu hút nhiều người tắm biển xuống biển, một số đã lặn để chứng kiến hàng loạt động vật giáp xác và xem cảnh tượng "dựng tóc gáy" này.

Sau khi cua lột xác, chúng quay trở lại độ sâu 300 ft, để lại làn nước trong xanh.

Kate Lowe, một nhiếp ảnh gia hàng hải, đã chụp được sự kiện này trong cùng tuần diễn ra vụ việc một người phụ nữ lặn biển bị con cá mập xanh cắn ở gần bờ biển Cornish, ngoài khơi Penzance.

Nhiệt độ nước biển tăng, hàng nghìn con cua có độc tràn vào các bãi biển St Ives của Anh - Ảnh 2.

(Ảnh: KateLowe/BNPS)

Kate nói: "Tôi đi lặn biển hầu hết thời gian trong năm, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cua nhện với số lượng như vậy. Khi chúng tôi quay lên bãi biển, trông như thể có rất nhiều tảng đá sẫm màu dưới mặt nước. Nhưng hóa ra chỉ cần hai ba bước xuống nước là có cả ngàn con cua. Thực sự không thể tin được, nước chỉ sâu đến đầu gối. Tôi có thể nổi trên mặt nước phía trên chúng và cố gắng không giẫm lên chúng. Rất nhiều khách du lịch đã ồ lên khi nhìn thấy chúng. Vỏ (sau khi lột) của cua lơ lửng xung quanh trong làn nước".

Cua nhện (Hyas araneus trong tiếng Latin) thường tập trung với số lượng rất lớn ở vùng nước nông để bảo vệ mình khỏi những động vật săn mồi.

Hàng triệu con cua đỏ di cư về biển Australia đẻ trứng Hàng triệu con cua đỏ di cư về biển Australia đẻ trứng

VTV.vn - Đảo Giáng sinh của Australia biến thành màu đỏ rực khi hàng triệu con cua đỏ tiến về biển để đẻ trứng trong cuộc di cư hàng năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước